9 เคล็บลับ 2023 สาวๆ ใส่ชุดว่ายน้ำยังไง ให้สวยทุกมุม

ทุกวันนี้การใส่ชุดว่ายน้ำของสาวๆ ไม่ได้ใส่แค่ช่วงฤดูร้อน หรือใส่แค่ตอนลงเล่นน้ำทะเลแบบสมัยก่อนแล้ว แต่การสวมใส่ชุดว่ายน้ำในปัจจุบัน หลายต่อหลายครั้ง แทบจะเป็นการอัปเดตแฟชั่นชุดว่ายน้ำที่ออกใหม่ทุกซีซั่น และอวดหุ่นเฟิร์มๆ ผิวสวยๆ ไว้โพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปไว้ลงแพลตฟอร์มโซเชียลกันหมดแล้ว

ซึ่งใครที่กำลังอยากอัปเดตความแซ่บของตัวเองในชุดว่ายน้ำให้โลกได้รู้ แต่ก็ยังกังวลว่าตัวเองจะสวยแซ่บพร้อมอวดผิวและสัดส่วนของตัวเองในชุดว่ายน้ำแล้วหรือยัง บทความนี้จะพาไปส่องทริคเด็ดปี 2023 ในการเตรียมความพร้อมหุ่นและผิวทุกส่วนให้สวยพร้อมใส่ชุดว่ายน้ำแบบไม่กลัวโป๊ะ

เตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

1. เตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

เพราะแต่ละฤดูกาลก็จะมีโรคภัยไข้เจ็บที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมว่ายน้ำหรือทำกิจกรรมต่างๆ ควรเตรียมความพร้อมให้ไม่เจ็บป่วย ด้วยวิธีป้องกัน เช่น กินวิตามินซีเพื่อเสริมภูมิคุ้มกันไว้อยู่เสมอ หรือหากเป็นช่วงฤดูฝน ควรพก ยาแก้แพ้, ยากันยุง ยาทากันแมลงกันต่อยไปด้วย

2. ฟิตผิวให้เฟิร์ม กระชับไม่มีไขมัน

ไม่ว่าจะรูปร่างผอม-อ้วน ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้สวยในแบบของตัวเอง แต่ในชุดว่ายน้ำบางประเภท เช่น ชุดว่ายน้ำแบบจีสตริง หรือแนว Bikini Sexy เพื่อไม่บดบังลวดลายหรือดีไซต์ของชุด และได้อวดชุดว่ายน้ำแบบเต็มๆ ก็ควรจะฟิตผิวให้เฟิร์ม กระชับไม่หย่อนคล้อย ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ออกกำลังกาย คุมอาหารระหว่างวัน ซึ่งจะต้องใช้เวลาและทำล่วงหน้าก่อนออกทริปประมาณ 2-3 เดือน แต่หากไม่มีเวลา ปัจจุบันโรงพยาบาล หรือคลินิกดูแลผิวและรูปร่าง มีเทคโนโลยีกระชับผิว สลายไขมันหลายรูปแบบ เช่น ดูดไขมันเฉพาะส่วน(Liposuction), Coolsculpting Thermage FLX Body Tip และ สร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน ด้วย Emsculpt เป็นต้น

3. ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ

สำหรับใครที่ดูแลผิวเป็นประจำอยู่แล้ว เช่น สครับผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และทาครีมบำรุง-ครีมกันแดดอยู่เสมอ อาจจะไม่ต้องกังวลเรื่องสีผิวและความเรียบเนียน แต่หากใครที่ไม่มีเวลาดูแลผิว และต้องการฟื้นฟูสีผิวให้กระจ่างใส แนะนำให้เข้าคอรส์เลเซอร์ผิว , ฉีวิตามินผิว หรือสารประโยชน์กระตุ้นการทำงานของผิว อย่าง ฉีดเมโสทำหน้าใส /ฉีดมาเด้คอลลาเจน เป็นต้น

4. ผิวเรียบเรียนไม่มีขนไม่พึงประสงค์

ผิวเรียบเรียนไม่มีขนไม่พึงประสงค์

เมื่ออยู่ในชุดว่ายน้ำ แน่นอนว่าจะต้องโชว์ส่วนโค้ง ส่วนเว้า และต้องโชว์ผิวใต้วงแขน ดังนั้นแล้วเพื่อความสวยงามไม่ควรมีขนแพลมหลุดออกมาให้เห็น ซึ่งสามารถกำจัดได้หลายวิธีตามความสะดวกของสาวๆ เช่น แว็กซ์ขน, โกนขน และถอนขน แต่เพื่อลดความเสี่ยงแพ้จากสารบางชนิดในน้ำยาแว็กซ์ หรือผิวอักเสบจากการถูกดึง-ถอน สามารถเลือกใช้วิธีที่ปลอดภัยและให้ผลลัพธ์รวดเร็วได้ด้วยการเลเซอร์กำจัดขน ที่สามารถกำจัดขนได้หลายตำแหน่ง เช่น ขนรักแร้, ขนขา และขนน้องสาว ไม่ให้แพลมออกมาจากชุดว่ายน้ำ

5. รักษาความสะอาดทุกพื้นที่ผิว

ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวสวยและดูมีออร่า เมื่ออยู่ในชุดว่ายน้ำ ดังนั้นแล้วควรจัดการความหมองคล้ำ จากคราบสิ่งสกปรกจากเหงื่อไคลในทุกตำแหน่งผิว ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิวด้วยการสครับ หรือขัดขี้ไคลบริเวณ ผิวคอ, ผิวรักแร้, สะดือ, ข้อพับ และขาหนีบ รวมถึงดูแลความสะอาดของเล็บมือ /เล็บเท้า ไม่ให้ดำ

6. กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปให้หมด

กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปให้หมด

กลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องตลกเลยจริงๆ และหากต้องใส่ชุดว่ายน้ำ ท่ามกลางอากาศร้อนๆ ยิ่งทำให้เกิดเหงื่อได้ง่ายๆ ดังนั้นควรดูแล ทำความสะอาดและใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นในตำแหน่งอับชื้น เช่น รักแร้ และบริเวณบิกินีให้มากเป็นพิเศษ ทั้งนี้ในผู้ที่มีปัญหาเหงื่อออกเยอะเป็นพิเศษ สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยหัตถการเลเซอร์ต่อมเหงื่อ ที่สามารถลดเหงื่อและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี

7. บำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ

แน่นอนว่าเมื่อสาวๆ อยู่ในชุดว่ายน้ำ ยิ่งผิวโดนแสงแดด ผิวที่สวยอิ่มน้ำ จะยิ่งเล่นแสงกับแดด และขับออร่าผิวออกมาได้ดีกว่าผิวที่แห้งกร้าน ดังนั้นควรทาครีมบำรุงทุกเช้า – เย็น ดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตร และสาวๆ สายปาร์ตี้ ควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 เดือนก่อนออกทริปชุดว่ายน้ำ เพราะในเครื่องดื่มประเภทนี้จะไปทำลายการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแห้งและหมองคล้ำได้ง่ายนั่นเอง

8. ทาครีมกันแดด

ทาครีมกันแดด

เพราะเมื่อต้องใส่ชุดว่ายน้ำ แน่นอนว่าผิวจะต้องโดนแสดงยูวีมากกว่า 80% เมื่อสาวๆ เตรียมผิวสวยๆ มาดีอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ทาครีมกันแดด รับรองเลยว่า จบทริปนี้ผิวพังจากแสงแดด และน้ำทะเลอย่างแน่นอน

9. เลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับสรีระตัวเองที่สุด

ใส่ชุดว่ายน้ำ ให้สวย

สรีระของผู้หญิงถูกแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีสัดส่วนโค้ง เว้า ไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากจะเลือกใส่ชุดว่ายน้ำให้ตัวเองดูดี ดูไม่อ้วน ดูไม่ตัน ก็ควรยึดรูปร่างของตัวเองเป็นหลักดังนี้

 • สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล
  เป็นรูปร่างที่มีขนาดเอวกับสะโพกที่ใกล้เคียงกัน โดยส่วนมากมีไหล่ที่กว้างและหน้าอกใหญ่ การเลือกชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับหุ่นทรงนี้คือ ชุดว่ายน้ำวันพีชแบบคอวี และควรเป็นชุดว่ายน้ำสีเข้ม มีลวดลายได้เล็กน้อยไม่มากจนเกินไป
 • สาวหุ่นทรงลูกแพร์
  เป็นลักษณะช่วงบนเล็ก แต่ช่วงล่างใหญ่ หรือที่เรียกว่าสาวสะโพกบึ้มๆ นั่นเอง โดยชุดว่ายน้ำที่เหมาะกับสาวสะโพกใหญ่ก็คือ ชุดว่ายน้ำเว้าไหล่ หรือเว้าหลังจะดีที่สุด และไม่ควรเป็นชุดว่ายน้ำที่มีลูกไม้หรือลวดลายบริเวณสะโพกลงไป เพราะจะยิ่งเน้นทำให้สะโพกหนาใหญ่กว่าเดิม
 • สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย
  เป็นหุ่นที่ช่วงไหล่ หน้าอก และช่วงสะโพกมีความสมส่วนกัน และส่วนเอว และหน้าท้องมีขนาดเว้าเรียวเล็ก ซึ่งถือว่าเป็นหุ่นที่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้หลากหลาย แต่ควรหลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำที่มีสายขนาดใหญ่ หรือมีดีไซต์ผ้าคาดเอวขนาดใหญ่ จะทำให้รูปร่างดูอ้วนตัน
 • สาวหุ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  เป็นรูปร่างตั้งแต่ช่วงไหล่ ไปจนถึงต้นขามีขนาดเท่ากันทั้งหมด และแทบไม่มีส่วนโค้งเว้าบริเวณสะโพกหรือเอวเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นควรใส่ชุดว่ายน้ำที่เน้นโชว์ช่วงเอว หรือมีลวดลายบริเวณเอว และหลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำสีเดียวทั้งตัว หรือแบบวันพีช

สรุป

หากเลือกชุดว่ายน้ำที่เข้ากับหุ่นของตัวเองได้แล้ว อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า สิ่งที่ควรเตรียมความพร้อมเพื่อให้เป็นทริปว่ายน้ำที่สนุก ได้อวดชุดและอวดหุ่นแบบมั่นใจ ก็ควรเตรียมสุขภาพร่างกาย เตรียมฟิตผิวให้เฟิร์มกระชับ มีออร่ากระจ่างใส ไร้ขนไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ สามารถตระเตรียมความพร้อมเหล่านี้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ หรืออาจต้องใช้หัตถการความงามเข้าช่วยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็ว